Những lợi ích Mini App Zalo mang lại cho doanh nghiệp Việt Nam

Những lợi ích Mini App Zalo mang lại cho doanh nghiệp Việt Nam

Mini App Zalo là gì ? chắc chắn là câu hỏi thắc mắc của nhiều người khi ứng dụng này ngày càng trở nên phổ biến. Đây chính là một nền tảng kinh doanh mới được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Hãy cùng DigiTel tìm hiểu sâu hơn về khái niệm và lợi ích của […]

Mini App Zalo là gì ? chắc chắn là câu hỏi thắc mắc của nhiều người khi ứng dụng này ngày càng trở nên phổ biến. Đây chính là một nền tảng kinh doanh mới được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Hãy cùng DigiTel tìm hiểu sâu hơn về khái niệm và lợi ích của Mini App Zalo trong bài viết sau nhé!

 Mini App Zalo là gì?

Zalo-App-Mini-la-gi
Zalo App Mini là một chương trình được Zalo ra mắt từ năm 2022

Mini App Zalo chính là ứng dụng “chương trình nhỏ” chạy trực tiếp trên nền tảng Zalo, được phát hành từ năm 2022. Những app này sở hữu tính năng tương tự như một app mobile thông thường. Do đó, người dùng có thể trực tiếp sử dụng các chức năng của Mini App Zalo mà không cần phải tải về máy.

Hiện nay, các Mini App Zalo được ứng dụng rất rộng rãi vào các lĩnh vực như:

 • Thương mại điện tử: Các App Zalo Mini sẽ thực hiện chức năng tìm kiếm kết quả, so sánh giá, thanh toán, theo dõi đơn hàng,… trên cùng một hệ thống Zalo App Mini.
 • Tài chính – ngân hàng: App Zalo Mini đóng vai trò như một bản “Lite” của ứng dụng, đồng thời thừa hưởng hệ sinh thái khổng lồ của Zalo.
 • Giải trí: Hiện nay, một số tựa game online đang phát triển mạnh mẽ trên Zalo thông qua Mini App Zalo là: Tá lả, tiến lên, bắn cá,…
 • Chăm sóc khách hàng: Các hoạt động marketing và chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp cũng sẽ diễn ra thuận tiện, dễ dàng hơn khi triển khai thông qua Mini App Zalo.

 Những lợi ích mà Mini App Zalo mang lại cho doanh nghiệp

Nhung-loi-ich-cau-zalo-mini-app
Những lợi ích hấp dẫn mà Zalo Mini App mang lại cho doanh nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà các Mini App Zalo lại “được lòng” các doanh nghiệp và ngày càng trở nên phổ biến. Mà lý do nằm ở những lợi ích hấp dẫn mà ứng dụng này mang lại cho doanh nghiệp như sau:

 Chi phí triển khai tiết kiệm hơn nhiều Mobile App

Để triển khai một Mobile App, doanh nghiệp sẽ cần tiêu tốn một số tiền rất lớn, lên tới hàng trăm triệu đồng. Đó là còn chưa kể tới chi phí vận hành, bảo trì thường xuyên. Đây là một gánh nặng chi phí lớn cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngược lại, khi sử dụng Mini Zalo App, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được đáng kể. Hiện nay, Zalo miễn phí hoàn toàn chi phí khởi chạy Mini App. Vì vậy, doanh nghiệp sẽ chỉ phải trả chi phí cho bên thứ 3 thiết kế Mini App. Trung bình, chi phí để thiết kế Zalo Mini App sẽ chỉ bằng 1/3 so với chi phí triển khai Mobile App.

Tiếp cận lượng người dùng đông đảo của Zalo

Ứng dụng Mini App của doanh nghiệp sẽ được hiện diện và quảng bá trực tiếp thông qua nền tảng Zalo – Nền tảng sở hữu gần 70 triệu người dùng (Chiếm 75% dân số Việt Nam). Vì vậy, khi sử dụng Mini Zalo App, doanh nghiệp sẽ tận dụng được thế mạnh này của Zalo và cắt giảm được đáng kể chi phí marketing.

Tận dụng hàng loạt tính năng sẵn có trên Zalo

Với Mini App Zalo, doanh nghiệp sẽ có thể sử dụng đồng thời các tính năng khác của Zalo để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, bao gồm:

 • Zalo Broadcast: Cho phép gửi tin nhắn tới toàn bộ người dùng quan tâm tới trang của doanh nghiệp (Zalo Official Account)
 • Zalo Store: Đăng sản phẩm, quản lý đơn hàng, quản lý gian hàng giống như trên các sàn thương mại điện tử.
 • Zalo Post: Soạn nội dung và đăng bài viết thu hút sự quan tâm của khách hàng
 • Zalo Ads: Khởi tạo các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng zalo để thu hút khách hàng tiềm năng.

 Không cần cài đặt rườm rà

Với Mini App Zalo, doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng mục tiêu thông qua hệ thống tin nhắn của App. Khách hàng không cần cài đặt ứng dụng từ CH Play hay Appstore nên họ sẽ tiết kiệm được rất nhiều dung lượng trên điện thoại.

 Tạo niềm tin với người dùng vì được Zalo xác minh

Khi tạo Mini App Zalo, doanh nghiệp sẽ được Zalo xác minh thông tin qua trang Zalo OA (Zalo Official Account). Nếu các thông tin đạt chuẩn, doanh nghiệp sẽ được cấp một dấu tích vàng. Điều này giúp gia tăng sự tin tưởng, uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Đơn giản hóa hoạt động mua sắm cho khách hàng

Với Mini App Zalo, khách hàng sẽ không phải tải một ứng dụng tương tự có kích thước cồng kềnh từ CH Play hay Appstore. Tất cả những gì mà họ cần làm chỉ là truy cập Zalo mà thôi.

Mini App Zalo cũng cho phép khách hàng đăng nhập nhanh bằng những thông tin trước đó đã cung cấp cho Zalo, mà không cần phải nhập lại từ đầu.

Ngoài ra, các App Zalo Mini cũng giúp người dùng thực hiện các hoạt động như tìm kiếm, so sánh giá cả, chọn mua, thanh toán, yêu cầu hỗ trợ,… chỉ thông qua 1 nền tảng duy nhất. Điều này mang tới sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

 Hỗ trợ gia tăng độ nhận diện thương hiệu

Việc thường xuyên xuất hiện trên Mini App Zalo sẽ giúp doanh nghiệp trở nên quen thuộc hơn trong mắt khách hàng. Không chỉ vậy, doanh nghiệp cũng sẽ nâng cao được độ uy tín cho thương hiệu khi được Zalo xác thực thông tin.

 Cách cài đặt Mini App Zalo nhanh chóng

Sau khi đã hiểu Mini App Zalo là gì và những lợi ích mà ứng dụng này mang lại, thì chắc hẳn bạn đang rất nóng lòng muốn biết cách cài đặt ứng dụng này đúng không nào?

Để cài đặt Mini App Zalo nhanh chóng, bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản Mini App trên website “Zalo for Developer”. Sau đó, bạn có thể tạo một ứng dụng trên Zalo Platform.

Mini-App-Zalo-t02

Truy cập trang web dành cho nhà phát triển của Zalo

 • Bước 2: Tiến hành tạo Mini App thông qua việc truy cập Trang quản lý ứng dụng Mini App.

Mini-App-Zalo-t01

Tiến hành chọn loại Mini App mà bạn muốn tạo

 • Bước 3: Lập trình ứng dụng Mini App Zalo tối ưu hóa với các tính năng hấp dẫn và tác vụ đơn giản, dễ thực hiện.
 • Bước 4: Kiểm tra, hoàn thiện Mini App và gửi cho Zalo để được xét duyệt.
 • Bước 5: Sau khi Zalo xét duyệt Mini App, bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng này.

Để quá trình cài đặt Mini App diễn ra suôn sẻ, chuyên nghiệp, bạn hãy nhờ tới các chuyên gia về IT tư vấn cụ thể từng bước.

Hãy bắt đầu triển khai Mini App zalo ngay hôm nay để trải nghiệm những lợi ích mà tính năng này mang lại cho hệ thống tổng đài của bạn và đồng thời nâng cao cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.